Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ nói chung và Ngôn ngữ Anh nói riêng là phương tiện để con người giao tiếp với nhau trong mọi mặt của cuộc sống nên không bao giờ là “vô dụng”. Thế giới có đến 1.5 tỷ người nói tiếng Anh, chiếm đến 20% tổng dân số toàn cầu và được sử dụng tại 50 quốc gia nên biết tiếng Anh một cách bài bản là lợi thế rất lớn.

Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến, vì vậy, giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn lợi thế rất lớn về công việc trong xu thế hội nhập. Việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công.

Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại DLA cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh bao gồm 04 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên ngành này có thể làm công việc biên - phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản, thư kí, trợ lí... Nếu có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học hay trung tâm ngoại ngữ…

Không như những ngành nghề khác, với nghề Ngôn ngữ Anh bạn có thể định hướng rõ ràng tương lai nghề nghiệp cho mình. Đây cũng là nghề có tiềm năng phát triển rất lớn. Có 4 lĩnh vực mà một kế toán viên có thể lựa chọn là kế toán, kiểm toán, thuế và quản lý. Chính nhờ sự đa dạng này mà một người kế toán có thể có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó mức lương cho các vị trí kế toán thường rất cao. Nếu có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng, cơ hội dành cho bạn là rất rộng mở.

Tuy vậy, bất cứ nghề nào cũng có những khó khăn nhất định, và kế toán cũng vậy. Vì đặc thù của nghề đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu về ngành nên bằng cấp là yêu cầu bắt buộc. Ngoài ra vì công việc chủ yếu của kế toán là làm việc với các con số nên sẽ rất khô khan và áp lực, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những vấn đề này.

Kế toán là một bộ phận quan trọng mà bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng cần đến. Vì vậy cơ hội việc làm cho nghề kế toán rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như kế toán viên, kiểm toán viên, kê khai thuế, chuyên viên tư vấn tài chính,… Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân hoặc cả các đơn vị thuộc quyền quản lý của nhà nước.

Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Ngôn ngữ Anh

Thời gian đào tạo đại học chính quy và đại học vừa làm vừa học: 3,5 năm

Thời gian đào tạo liên thông: từ 1,5 đến 3 năm tùy theo kết quả xét miễn trừ

Thời gian đào tạo văn bằng 2: từ 1,5 đến 3 năm tùy theo kết quả xét miễn trừ

Tham khảo chi tiết ngành Ngôn ngữ Anh Đại học chính quy

Thông tin tuyển sinh đại học chính quy

Thông tin tuyển sinh Đại học VLVH, Liên thông, văn bằng 2

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao, tâm huyết với người học, chương trình đào tạo theo chuẩn thế giới sẽ giúp sinh viên hòa nhập ngay với môi trường sáng tạo của ngành nghề.

Hãy cùng gặp gỡ các thầy, cô ở khoa mình nhé!

Khoa học xã hội và Ngôn ngữ quốc tế

ThS. Nguyễn Phúc Diên Ngọc – Trưởng Khoa

Văn phòng khoa:

Điện thoại: 02723 512 826 (100)

Địa chỉ: tầng trệt dãy B, 938 quốc lộ 1, phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An

NĂM 2023
1 Chương trình đào tạo
NĂM 2021
1 Quyết định ban hành chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh năm 2021
2 Quyết định ban hành bộ đề cương chi tiết học phần ngành Ngôn ngữ Anh năm 2021
2.1 Bộ đề cương chi tiết
3 Quyết định ban hành Bản mô tả CTĐT, Bản mô tả CTDH, Ma trận chuẩn đầu ra, Mục tiêu CTĐT, Bản mô tả học phần ngành Ngôn ngữ Anh năm 2021